LƯU Ý SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH KHI NHÀ CÓ TRẺ NHỎ

09/03/2020 - Tin mới
Thang máy là một thiết bị di chuyển vô cùng đặc biệt và thân thuộc trong các tòa nhà thậm chí là các gia đình hiện nay. Trong đó yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, việc sử dụng thang máy gia đình hay nơi công cộng sao cho hiệu quả nhất luôn là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm đến. Đối với gia đình có trẻ nhỏ vấn đề này được quan tâm nhiều hơn. Chỉ khi nào thiết bị thực sự an toàn, không có sự cố xảy ra mới thực sự là thiết bị hữu ích, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của con người. Từ những nguy hiểm dù không thường xuyên song vẫn có thể xảy ra này việc sử dụng thang máy như thế nào cho an toàn, quản lý con em mình ra sao khi trong gia đình có thang máy là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là những lưu ý khi cho con em chúng ta sử dụng được đúc kết ra từ nhiều năm kinh nghiệm:
LƯU Ý SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH KHI NHÀ CÓ TRẺ NHỎ

Thang máy là một thiết bị di chuyển vô cùng đặc biệt và thân thuộc trong các tòa nhà thậm chí là các gia đình hiện nay. Trong đó yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, việc sử dụng thang máy gia đình hay nơi công cộng sao cho hiệu quả nhất luôn là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm đến. Đối với gia đình có trẻ nhỏ vấn đề này được quan tâm nhiều hơn. Chỉ khi nào thiết bị thực sự an toàn, không có sự cố xảy ra mới thực sự là thiết bị hữu ích, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của con người.

Từ những nguy hiểm dù không thường xuyên song vẫn có thể xảy ra này việc sử dụng thang máy như thế nào cho an toàn, quản lý con em mình ra sao khi trong gia đình có thang máy là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là những lưu ý khi cho con em chúng ta sử dụng được đúc kết ra từ nhiều năm kinh nghiệm:

su dung thang may

Điều quan trong và đơn giản nhất mà chúng ta phải làm đầu tiên đó là trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng thang máy an toàn cho trẻ nhỏ. Việc tiếp cận và phổ biến kiến thức trang bị luôn là giải pháp tối ưu nhất  trong tất cả các tình hướng có thể sảy ra. Không chỉ các gia đình có con em nhỏ mà ngay cả với các trung tâm thương mại các tòa nhà lớn thì nhu cầu sử dụng thang máy tăng cao, khó tránh khỏi các rủi ro trong quá trình di chuyển. Phổ biến kỹ năng sử dụng cũng như ứng phó với các trường hợp khẩn cấp giúp trẻ chủ động hơn trong mọi tình huống, tránh gây ra hiện tượng sốc ro lo sợ gây nên.

1. Không nên để trẻ sử dụng thang máy một mình khi không có người đi kèm.

Tốt nhất, khi trẻ cần sử dụng thang máy phải có người lớn đi kèm nhằm đảm bảo an toàn. Sự cố sảy ra là điều không ai mong muốn, song khó có thể tránh khỏi khi các em di chuyển một mình mà không có người lớn kèm theo nếu gặp các sư cố các em sẽ không thể bình tĩnh và xử lý được như khi ở cùng người lớn. Để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyến cáo rằng mỗi lần trẻ sử dụng thang máy cần có người lớn đi theo.

- Không để trẻ nô đùa gần khu vực cửa thang nhằm tránh tối đa những sự cố có thể xảy ra.

2. Không để trẻ dựa lưng vào cửa thang.

Khi cửa thang đóng lại các em có xu hướng dựa kuwg vào cửa cabin làm điểm tượng, đây là việc làm rất nguy hiểm bởi nếu thang chưa đóng chặt sẽ khiến các em bị mắc kẹt tại cửa thang, trừng hợp 2 nếu thang đã đóng và di chuyển thì khi cửa mở các em sẽ bị ngã ra ngoài gây nguy hiểm cho trẻ.

3. Không để trẻ tự ý bấm nút điều khiển trong cabin thang máy.

Trẻ em có tính hiếu động hay tìm tòi và đùa nghịch những thứ mới lạ, hệ thống các nút điều khiển cabin thường được lắp đèn LED là yếu tố kích thích sự tìm tòi và tò mò của trẻ. Vì vậy các em nhỏe thường đùa nghịch và bấm liên tục các nút gọi tầng cũng như các nút điều kiển khác làm cho hệ thống điều khiển bị dối loạn, là một trong những nguyên nhân gây sự cố thang máy. Để đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra an toàn và thuận lợi các bậc phụ huynh luôn để ý con em mình trong quá trình sử dụng.

4. Không để trẻ đùa nghịch trong cabin, để trẻ đứng vững tay bám chắc tay vịn nhằm tránh mất câng bằng khi thang máy dừng.

Một vài thang máy trong quá trình di chuyển bị rung lắc khi hoạt động lên xuống. Tình trạng này dẫn đến sự mất cân bằng cho người sử dụng, nagy cả với những người lớn đã quen với việc sử dụng thang máy, với trẻ em thì việc mất cân bằng đem lại nhiều nguy hiểm hơn. Khi các em đùa nghịch bất chợt khi sảy ra sự cố mất điện hoặc rơi tự do khiến các em bị xô ngã, có thể sảy ra va đập với thành cabin gây tổn thương.

5. Khi có sự cố sảy ra cần giúp trẻ giữ bình tĩnh, nhấn nút chuông cứu hộ và kịp thời đưa trẻ ra ngoài an toàn.

Khi có sự cố sảy ra điều đầu tiên mà bất cứ chúng ta ai cũng cảm nhận thấy đó là tâm lý hoang mang lo sợ, nhiều người bị số dẫn đến tình trạng ngất. Trẻ em là đối tượng rất dễ bị kích động, vậy lên người lớn cần phải giúp các em giữa bình tĩnh, động viên và tìm giải pháp nhanh chóng nhất.

=> Giải pháp an toàn và chất lượng luôn và vấn đề mà mọi người khi sử dụng thang máy đều quan tâm. Hãy trang bị những kiến thức và kỹ năng cho bản thân và con em mình để việc sử dụng thiết bị được an toàn và thuận tiện nhất. MACLIFT với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy luôn chia sẻ những kinh nghiệm đã được đúc kết nhiều năm cho các khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất.

By https://maclift.com.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về LƯU Ý SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH KHI NHÀ CÓ TRẺ NHỎ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
© 2008 - 2020 MACLIFT, Allright reserved
Hỗ trợ trực tuyến
3.83813 sec| 1983.281 kb